- Thiên Kim Real

Ngày 19-4, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Đà Nẵng cho biết, chi cục đã thành lập 3 đoàn kiểm tra ATVSTP để rà soát 42 nhà hàng, khách sạn tại hai quận Hải Châu và Sơn Trà trong dịp lễ hội pháo hoa sắp đến.
Các nội dung kiểm tra bao gồm Giấy chứng nhận bảo đảm điều kiện kinh doanh, chế biến thực phẩm, nhất là môi trường chế biến thức ăn, nguồn gốc thực phẩm nhập vào và điều kiện con người để bảo đảm an toàn cho hàng trăm ngàn du khách trong những ngày lưu trú tại thành phố Đà Nẵng để xem Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2011. (Việt Dũng)
Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2011

* Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng vừa có phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế 2011. Theo đó, bằng mọi giá phải bảo đảm giữ gìn TTATGT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là trên các tuyến, ở các khu vực được tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế, vừa bảo đảm mọi hoạt động bình thường của xã hội, vừa tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đại biểu, nhân dân đến tham quan, theo dõi cuộc thi. Do đó, phải sử dụng tối đa các lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT; bố trí hợp lý lực lượng tại các tuyến, điểm nút giao thông quan trọng; tổ chức điều hành khoa học, hợp lý không để ùn tắt giao thông, gây trở ngại cho các lực lượng hoạt động có liên quan, đặc biệt là trước, trong và sau cuộc thi... (NGỌC PHÚ)

* Theo ông Nguyễn Xuân Ba, Phó Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải, Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế năm nay diễn ra trùng với đợt lễ 30-4 và 1-5, nên lượng khách đổ về Đà Nẵng trong dịp này sẽ tăng mạnh. Tuy nhiên, ngành Vận tải thành phố vẫn đủ phương tiện để phục vụ hành khách có nhu cầu đi theo tuyến cố định hoặc theo hợp đồng. Sở đã chỉ đạo các đơn vị nâng cao chất lượng phục vụ, bảo đảm an toàn, không để xảy ra TNGT. Đối với taxi, trong giờ cao điểm nếu không đủ xe phục vụ khách thì phải thông báo ngay, cấm trường hợp nhận lời sau đó bỏ khách đợi. Riêng với xe buýt, sẽ tăng cường tần suất ở một số tuyến để phục vụ khách đi trong nội thành hoặc về thăm Thánh địa Mỹ Sơn. (T.S)

* Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, trong Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế năm nay sẽ có một hệ thống mạng wifi phục vụ miễn phí  các nhà báo, giới truyền thông, người dân và du khách trong thời gian diễn ra cuộc thi pháo hoa. Theo đó, hệ thống wifi miễn phí chuyên dụng với tốc độ 44Mbps sẽ được lắp ở các khán đài trên đường Trần Hưng Đạo và đường Bạch Đằng với 4 điểm thu/phát sóng là tòa nhà Công viên phần mềm, tòa nhà Chi nhánh FPT Đà Nẵng, trụ sở Cảng Đà Nẵng và tầng 5 tòa nhà Indochina.

Hiện việc lắp đặt cột ăng-ten truyền dẫn thu-phát sóng và tín hiệu đã hoàn tất. Sở Thông tin và Truyền thông dự kiến sẽ thiết lập thêm mạng wifi miễn phí dọc bờ tây sông Hàn, kiến tạo song song kênh thông tin liên lạc ở cả 2 bờ sông. (Thanh Tình)

Theo baodanang.vn
Chương trình khuyến mãi