- Thiên Kim Real

10:58 10/02/2015 BizLIVE - Đoàn Hiệp hội bất động sản Navi Mumbai (Ấn Độ) vừa có chuyến khảo sát tại Đà Nẵng, chuẩn bị cho việc tổ chức hội thảo, tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác của đoàn doanh nghiệp Ấn Độ tại Đà Nẵng dự kiến tổ chức vào tháng 5 hoặc tháng 6/2015.
Tin từ Cổng thông tin TP. Đà Nẵng cho biết, ngày 9/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết có buổi làm việc với Đoàn Hiệp hội bất động sản Navi Mumbai (Ấn Độ) do Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Mumbai Vũ Sơn Thuỷ tháp tùng.
Đây là chuyến công tác nhằm khảo sát, chuẩn bị cho việc tổ chức Hội thảo, tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác của đoàn doanh nghiệp Ấn Độ tại Đà Nẵng dự kiến tổ chức vào tháng 5 hoặc tháng 6/2015.

Theo đại diện Hiệp hội bất động sản Navi Mumbai, các doanh nghiệp Ấn Độ nói chung và doanh nghiệp bất động sản nói riêng rất quan tâm đến việc triển khai hoạt động đầu tư tại Việt Nam, tuy nhiên sự kết nối, trao đổi thông tin giữa 2 bên còn rất hạn chế.
Do vậy, Hiệp hội bất động sản Navi Mumbai mong muốn tổ chức một buổi hội thảo tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 40 doanh nhân, thuộc các lĩnh vực bất động sản, đầu tư cơ sở hạ tầng và y tế nhằm tìm hiểu thị trường tại đây, cũng như các thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính, các chính sách ưu đãi, thuế…, vị đại diện này nói.
Về phía UBND TP. Đà Nẵng, Phó chủ tịch Phùng Tấn Viết cho biết, trong thời gian qua, thành phố đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, làm tiền đề cho sự phát triển của lĩnh vực bất động sản trong tương lai và đã thu hút không ít doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đến đầu tư tại thành phố. Đà Nẵng luôn sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư, làm ăn, sinh sống tại thành phố.
Phó Chủ tịch TP. Đà Nẵng bày tỏ mong muốn, thông qua hội thảo sắp tới, nhiều doanh nghiệp Ấn Độ sẽ tìm được cơ hội đầu tư tại thành phố, qua đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp biết đến Đà Nẵng, đặc biệt là những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin.
Đồng thời, ông Viết cho biết, chính quyền và các sở, ngành liên quan sẽ hỗ trợ mọi thông tin cần thiết về thủ tục hành chính, hành lang pháp lý, các vấn đề về thuế, các chính sách ưu đãi; cũng như sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp Ấn Độ đến thăm trực tiếp các địa điểm đang kêu gọi đầu tư.

KIỀU CHÂU

Chương trình khuyến mãi