- Thiên Kim Real

Đà Nẵng được tờ báo danh tiếng thế giới New York Times bình chọn là 1 trong những điểm đến lý tưởng trên thế giới vào năm 2015 bởi sở hữu những bờ biển cát trắng trải dài tuyệt đẹp...
 

Đà Nẵng được tờ báo danh tiếng thế giới New York Times bình chọn là 1 trong những điểm đến lý tưởng trên thế giới vào năm 2015 bởi sở hữu những bờ biển cát trắng trải dài tuyệt đẹp...

Cứ vào dịp đầu năm mới hàng năm là tờ báo danh tiếng của Mỹ New York Times lại đưa ra bảng danh sách bình chọn những điểm đến của năm. Cũng như vậy, mới đây, New York Times đã công bố danh sách "52 Places to Go in 2015", trong đó bao gồm 52 địa danh được bình chọn là điểm đến lý tưởng cho các du khách trên toàn cầu.
 
Nếu như năm ngoái, tỉnh Quảng Bình của Việt Nam đã vinh dự lọt vào danh sách 52 điểm đến đáng chú ý của năm 2014 bởi có hang động lớn nhất trên thế giới Sơn Đoòng thì năm nay, Đà Nẵng của Việt Nam lại vinh dự được xướng tên và đứng thứ 43/52. 
 
Theo đánh giá của các biên tập viên, phóng viên của tờ New York Times, Đà Nẵng xứng đáng là điểm đến của năm bởi có "những bãi biển dài và những hàng bán bánh mì ngon miệng gồm thịt lợn, đu đủ và các loại rau sống". 
 
Ngoài ra việc mở rộng sân bay tại Đà Nẵng vào năm 2011, những khu nghỉ dưỡng được xây dựng trải dài khắp bờ biển cũng góp phần giúp Đà Nẵng trở nên hấp dẫn, lôi cuốn. Chỉ tính riêng trong năm 2014, việc khai trương khu nghỉ dưỡng Premier Village Danang Resort nằm trên tuyến đường biển Sơn Trà - Điện Ngọc với những biệt thự hiện đại hay khách sạn A la Carte được xây dựng ven bờ biển Mỹ Khê cũng là 2 trong số những điểm nhấn níu chân du khách mỗi dịp ghé thăm. 
 
New York Times bình chọn Đà Nẵng là “Điểm đến của năm 2015” 1
Lý do The New York Times chọn Đà Nẵng bởi thành phố miền trung Việt Nam này có bờ biển cát trắng trải dài tuyệt đẹp và những hàng bánh mì kẹp thịt bán dọc bờ biển.
 
Đứng đầu danh sách 52 điểm đến hấp dẫn 2015 của The New York Times là thành phố Milan (Ý), thứ hai là Cuba và xếp thứ ba là thành phố Philadelphia (Mỹ). 
 
New York Times bình chọn Đà Nẵng là “Điểm đến của năm 2015” 2
Thành phố Milan (Ý) đứng đầu danh sách.

New York Times bình chọn Đà Nẵng là “Điểm đến của năm 2015” 3
Cuba.
 
New York Times bình chọn Đà Nẵng là “Điểm đến của năm 2015” 4
Thành phố Philadelphia (Mỹ).

Ngoài ra, khu vực châu Á cũng góp mặt với rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Singapore (xếp thứ 6), Sri Lanka (xếp thứ 22), thủ đô Seoul (Hàn Quốc, xếp thứ 33), đảo Shikoku (Nhật, xếp thứ 35) và thành phố Thành Đô, Thượng Hải (Trung Quốc, xếp thứ 44, 46).
 
New York Times bình chọn Đà Nẵng là “Điểm đến của năm 2015” 5
Singapore.
 
New York Times bình chọn Đà Nẵng là “Điểm đến của năm 2015” 6
Sri Lanka

New York Times bình chọn Đà Nẵng là “Điểm đến của năm 2015” 7
Seoul (Hàn Quốc).
 
New York Times bình chọn Đà Nẵng là “Điểm đến của năm 2015” 8
 Shikoku (Nhật).
 
New York Times bình chọn Đà Nẵng là “Điểm đến của năm 2015” 9

Thượng Hải (Trung Quốc).
 
(Nguồn: New York Times)
Chương trình khuyến mãi