- Thiên Kim Real

HĐND TP.Đà Nẵng vừa thông qua giá các loại đất trên địa bàn TP.Đà Nẵng để áp dụng trong năm 2014.
Theo bản dự thảo bảng giá đất của thành phố Đà Nẵng, giá đất năm 2014 cơ bản được giữ nguyên theo mức giá năm 2013, tải bảng giá đất tại đây:  Bảng giá đất Đà Nẵng 2014
Xem thêm: Bảng giá đất Đà Nẵng 2015
Tuy nhiên, bảng giá đất năm 2014 sẽ có một số thay đổi, cụ thể như sau: Điều chỉnh giá đất toàn bộ xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang thành giá đất thuộc khu vực đồng bằng. 

Đưa giá đất của đường Mai Đăng Chơn (các đoạn từ Trần Đại Nghĩa đến Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm) vào Phụ lục 4 – giá đất ven trung tâm đô thị (quận Ngũ Hành Sơn).

 


Bổ sung giá đất đường Đặng Xuân Bảng (quận Cẩm Lệ).

Điều chỉnh giá đất của đường Tôn Đản, đường Lê Trọng Tấn cho phù hợp thực tế (quận Cẩm Lệ);
Bổ sung giá đất các đường mới đặt tên…

Ban Chỉ đạo cũng quyết định chưa điều chỉnh tăng giá các loại đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm, đất mặt nước nuôi trồng thủy sản, đất rừng sản xuất trong năm 2014 như đề nghị của UBND huyện Hoà Vang./.

Theo UBND TP, bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố đã được các cơ quan chuyên môn xây dựng theo đúng quy định của trung ương, đồng thời phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Bảng giá các loại đất năm 2014 được sử dụng để làm căn cứ tinh thuế đối với việc sử dụng đất; tính tiền sử dụng đất và tiền thuê đất khi giao đất, cho thuê đất; tính giá trị đất để bồi thường thiệt hại khi nhà nước thu hồi đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng và phát triển kinh tế…

Một số tuyến đường có giá đất cao nhất Đà Nẵng là 25.200.000 đồng/m2, gồm: Hùng Vương, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh (đoạn từ Bạch Đằng đến Nguyễn Tri Phương).

- Các tuyến đường Lý Thái Tổ, Hoàng Diệu (đoạn từ ngã 5 Phân Châu Trinh, Trần Quốc Toản, Trần Bình Trọng đến Trưng Nữ Vương) có giá 23.520.000 đồng/m2.

- Đường Phan Châu Trinh (đoạn từ Pasteur đến Trần Quốc Toản), Triệu Nữ Vương (đoạn từ Lê Đình Dương đến Hùng Vương), Hàm Nghi, Nguyễn Thái Học, Chi Lăng có giá 21.840.000 đồng/m2.

- Riêng đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ Nguyễn Tri Phương đến Trạm thu phí bắc sân bay Đà Nẵng), Ông Ích Khiêm (đoạn từ Lê Đình Dương đến Quang Trung), Phan Châu Trinh (đoạn từ Trần Quốc Toản đến Nguyễn Văn Linh), Võ Văn Tần có giá 20.160.000 đồng/m2. 

- Đường Đào Duy Từ (đoạn từ Ông Ích Khiêm đến hết số nhà 21), Đống Đa, Lê Lợi (đoạn từ Lê Duẫn đến Pasteur), Phan Châu Trinh (đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến Trưng Nữ Vương), Quang Trung, Đống Đa giá 18.480.000 đồng/m2.

- Đường Bạch Đằng (đoạn từ Quang Trung đến Nguyễn Văn Linh), Điện Biên Phủ (đoạn từ ngã ba Cai Lang đến Hà Huy Tập), Lê Đình Lý, Ông Ích Khiêm (đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến Lê Đình Dương), Triệu Nữ Vương (đoạn từ Hoàng Diệu đến Lê Đình Dương) có giá 16.800.000 đồng/m2.

- Đường 2.9 (đoạn từ Bảo tàng điêu khắc Chăm đến Quảng trường Đài tưởng niệm), Hoàng Diệu (đoạn từ Trưng Nữ Vương đến Duy Tân), Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn từ Quang Trung đến Hùng Vương), Ông Ích Khiêm (đoạn từ Quang Trung đến Nguyễn Tất Thành), Tôn Thất Đạm, Trần Phú (đoạn từ Trần Quốc Toản đến Nguyễn Văn Linh), Lê Độ, Lê Đình Dương, Lê Lợi (đoạn từ Lý Tự Trọng đến Lê Duẩn), Ngô Gia Tự (đoạn từ Hải Phòng đến Hùng Vương), Nguyễn Chí Thanh (đoạn từ Lê Hồng Phong đến Lê Duẩn), Hải Phòng (đoạn từ Điện Biên Phủ đến ngã ba đường đi siêu thị) giá có 15.120.000 đồng/m2…

Cũng theo UBND TP, giá đất nói trên không áp dụng đối với trường hợp người có quyền sử dụng đất thỏa thuận về giá đất khi thực hiện các quyền chuyển nhượng, cho thuê lại quyền sử dụng đất hoặc góp vốn bằng quyền sử dụng đất.
Hữu Trà (TNO)
Chương trình khuyến mãi