- Thiên Kim Real

Phân tích “hiện tượng” Nesthome năm 2013

Từ đầu năm 2013 đến nay, dự án căn hộ chung cư Nesthome Đà Nẵng đã bán được tổng cộng 127 căn, là lượng giao dịch lớn nhất trong khối dự án căn hộ chung cư tại Đà Nẵng. Sàn Bất Động Sản Thiên Kim Đà Nẵng xin được phân tích về lịch sử giao dịch cũng như nguyên do cho thành công huy hoàng của Nesthome.

Nhìn nhận lại mốc năm 2012, vào tháng 9 khi căn hộ Nesthome đang khởi móng và chào ra thị trường thì hầu như không nhận được sự quan tâm. Từ tháng 9 đến tháng 12 chỉ bán ra được 40 căn. Lý do lúc này đang là điểm cao trào của suy thoái, dự án căn hộ chung cư toàn quốc đều đồng loạt giảm giá, đơn cử Hoàng Anh Gia Lai Đà Nẵng (HAGL) giảm đến 16% trong khi HAGL đã là sản phẩm đã hiện hữu, vị trí trung tâm thành phố. Nesthome lại là một dự án hoàn toàn mới lạ với ý nghĩa “căn hộ an sinh giá rẻ (451tr) chất lượng cao – mô hình từ Hàn Quốc” mang lại nhiều nghi hoặc. Thị trường xấu, tâm lý lo sợ về tiến độ thi công, sự nghi ngờ từ phía người mua đã khiến một Sản phẩm căn hộ theo đánh giá là “ưu việt” như Nesthome bị lu mờ. Lượng giao dịch sau đó cũng không mấy sáng sủa từ tháng 1/2013 đến tháng 3/2013: Chỉ 31 căn.

 


Vào tháng 4/2013, Khi
căn hộ mẫu được trang hoàng, Nesthome như lột xác trong mắt khách hàng và thú thật là trong mắt của cả các chuyên viên môi giới căn hộ chuyên nghiệp, kể cả Thiên Kim. Căn hộ mẫu Nesthome không phải đem đến sự bất ngờ mà là sự sửng sốt về chất lượng và tính tân thời của một căn hộ chung cư. Lượng bán ra tăng đột biến, tháng 4/2013: 33 căn và tháng 5/2013: 63 căn.


 


Điểm đầu tiên
về chất lượng và tính tân thời là: hệ thống cứu hỏa. Thông thường, căn hộ chung cư chỉ có: hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động ngoài hành lang hoặc vòi chữa cháy tại các tầng, lối thoát hiểm... Nesthome báo và chữa cháy tự động trong từng căn hộ; mỗi căn hộ trang bị cửa ra ngoài chống cháy, thời lượng đến 60 phút. Ngoài ra, lối thoát hiểm còn có khoảng thông tầng rộng thoát khí chống ngạt. Quả thực, trên cả giá cả, chất lượng hay đẳng cấp, điều quan trọng nhất với một khối căn hộ chính là phòng cháy.

 


Vào bên trong căn hộ mẫu, nhìn thấy chất lượng từ tường sơn Matic Nippon đến 5 lớp ( 2 lớp trong, 2 lớp hoàn thiện, 1 lớp phủ), chân tường sơn Nippon ngoài trời chống trầy xước đem đến cảm giác rất mát mịn bên trong căn hộ. Toàn bộ cửa là gương cường lực 6.38ly cách âm, khung PVC chống bão, thiết bị điện bên trong của Panasonic, toilet và thiết bị vệ sinh cao cấp của Việt Nam, nhìn chất inox và chất men rất đẹp. Đèn ốp trần mang lại cảm giác thanh tao. Phần thô xây dựng trông rất chắc chắn, căn hộ bên trong rất mát mịn với thiết bị nội thất chất lượng.
Không ai ngờ đây là căn hộ 451triệu.

 


Căn hộ mẫu chỉ là một cú hích cho bán hàng, xét về lý do Nesthome gây nóng sốt thì phải nói đến sâu sa của đời sống dân cư” mà người mua cảm nhận sẽ có được. Khách hàng từ Thiên Kim hài lòng tuyệt đối với mật độ xây dựng chỉ 50% của Nesthome. Công viên trung tâm đến 5000m2, từ các phòng đều có thể ngắm được. Dự án khép khín với lối đi bộ trên không kết nối các tòa nhà. Là dự án an sinh nhưng chất lượng phục vụ tiêu chuẩn với an ninh 24/24, có máy phát điện để luôn thắp sáng tiện ích công cộng. Ngoài ra khối đế là khu tiện ích với Siêu thị (dự kiến Coopmart), trường Mầm non (Thần Đồng), các đơn vị kinh doanh từ các chủ căn hộ mua tầng 1.

 

Có thể khi đọc đến đây, bạn nghĩ căn hộ mẫu và khái niệm sản phẩm hay ho từ Nesthome chỉ để phục vụ cho mục đích bán hàng. Tuy nhiên, người mua bây giờ khôn khéo hơn xưa gấp trăm lần, họ nhìn rất kỹ vào tiến độ dự án Nesthome trước khi thả 25triệu tiền cọc. Nesthome không chậm tiến độ dù chỉ 1 ngày. Dự án luôn vượt tiến độ đề ra. Một câu chuyện ngoài lề, khi chủ đầu tư Nesthome xin 12 tháng để hoàn thành công trình thì Thành phố đã ngạc nhiên và đề nghị lên 15 tháng.

 

Một chút phân tích về hiện tượng Nesthome đã gây xôn xao trong khối căn hộ chung cư Đà Nẵng. Mong có thể giải đáp được thắc mắc của một số khách hàng khi gọi về Sàn BĐS Thiên Kim: “Tại Sao dạo này đi đâu cũng nghe nói về Nesthome thế?”.


Thanh Thảo

Chuyên viên Marketing
Bài viết này là sản phẩm trí tuệ từ Sàn BĐS Thiên Kim - Đề nghị liên hệ khi muốn sao chép
 

 

Chương trình khuyến mãi