- Thiên Kim Real

Lễ hội pháo hoa hâm nóng thị trường bất động sản Đà Nẵng

 

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng diễn ra trong những ngày cuối tháng 4 này được xem là cơ hội để “hâm nóng” thị trường bất động sản (BĐS) ở Đà Nẵng. Là dịp các nhà đầu tư tìm đến các dự án BĐS ở Đà Nẵng nhiều nhất trong năm. Nắm bắt cơ hội này, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS đã triển khai nhiều kế hoạch để đón một lượng lớn khách hàng đến từ Hà Nội và TPHCM.

“Nóng” nhờ pháo hoa

 

Anh Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc sàn giao dịch BĐS Công ty CP Tập đoàn Cường Hưng Thịnh, cho biết: Không chỉ năm nay mà nhiều năm trước, cứ đến dịp diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là thị trường BĐS ở Đà Nẵng trở nên nhộn nhịp và được “hâm nóng”. Bởi hầu hết các nhà đầu tư tiềm năng đều đến từ Hà Nội và TPHCM. Và đây là dịp để họ vừa thưởng thức những màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp, vừa tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thành phố biển này.  

 

Nắm bắt cơ hội này, Tập đoàn Trung Nam (Trung Nam Group) nhắm đến việc kích cầu thị trường tại dự án Golden Hills thông qua việc tài trợ 3 tỷ đồng cho cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Với việc tài trợ này, thương hiệu Trung Nam được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như được in trên các pa-nô, áp-phích của Ban tổ chức cuộc thi.

Để đón đầu cơ hội “mỗi năm chỉ có một lần”, ngay từ đầu năm 2013, Trung Nam Group đã triển khai thi công Trường THCS Đàm Quang Trung tại khu A2 của dự án Golden Hills theo quy hoạch của thành phố để thu hút người dân đến sinh sống. Bên cạnh đó, Trung Nam Group cũng đưa ra chính sách hỗ trợ xây nhà đến những khách hàng đăng ký đầu tiên và có kế hoạch sẽ xây dựng 50 căn nhà mẫu để thu hút thêm khách hàng. Với những động thái này, Trung Nam Group mong muốn sẽ tiếp đón một lượng lớn khách hàng trong dịp diễn ra lễ hội pháo hoa 2013.

\"\"
Quy hoạch tổng thể trường Đàm Quang Trung sẽ được thi công trong năm 2013

 

Ở phía Nam TP Đà Nẵng có khu đô thị mới Điện Nam-Điện Ngọc, với các dự án đất nền giá rẻ từ 1,8 - 2,5 triệu đồng/m² đang trở thành sản phẩm “nóng” của thị trường hiện nay. Đây là mức giá phù hợp với số đông khách hàng hiện nay. Ông Trần Ngọc Thành, Tổng Giám đốc Công ty CP Đất Xanh miền Trung, chi sẽ: Chỉ trong vòng 1 tháng (từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 3), đã có hơn 60 sản phẩm đất nền biệt thự của công ty được giao dịch thành công. Và trong dịp lễ hội pháo hoa này sẽ có một lượng lớn khách hàng đến từ Hà Nội và TPHCM đăng ký với công ty sẽ đến tìm hiểu đất nền tại khu đô thị 2A Điện Nam - Điện Ngọc của công ty. Đây là không chỉ là tín hiệu vui cho dự án khu đô thị 2A Điện Nam - Điện Ngọc mà còn là tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản miền Trung.

 

Sôi động những dự án ven biển

 

Trong khi những dự án nằm ở trung tâm, tại những khu “đất vàng” của Đà Nẵng bị “đứng bánh” trong nhiều năm liền, gây bức xúc trong nhân dân thì tại những khu đất ven biển đường Hoàng Sa, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt lại sôi động hẳn từ đầu năm đến nay. Hàng loạt các dự án khách sạn, nhà biệt thự cho thuê đang được khẩn trương xây dựng. Bên cạnh đó, hầu hết khách hàng tìm đến các sàn giao dịch bất động sản ở Đà Nẵng đều nhắm đến những khu đất nằm trong khu vực này.

 

Anh Nguyễn Xuân Hiệp nhận định: Sở dĩ thị trường đất ven biển Đà Nẵng sôi động trong thời gian gần đây là nhờ vào hướng đầu tư mới của những nhà đầu tư. Thay vì mua đất nền tại các dự án để bị “kẹt vốn” thì bây giờ họ tính đường “ăn chắc”. Mua đất tại khu vực ven biển họ có thể xây khách sạn để kinh doanh hoặc xây dựng khách sạn kết hợp căn hộ. Anh Hiệp đưa ra ví dụ cho mô hình “khách sạn - căn hộ”: Những tầng dưới thì chủ đầu tư khai thác làm khách sạn còn những tầng trên thì xây dựng căn hộ bán cho những người có nhu cầu với giá từ 1,3 - 2,5 tỷ đồng. Những khách hàng sau khi mua những căn hộ này mỗi năm có thể ở 1 tháng, những tháng còn lại giao cho chủ khách sạn cho thuê. Việc ăn chia theo tỷ lệ: chủ căn hộ 7, chủ khách sạn 3. Đây là hướng đầu tư mới ở Đà Nẵng hiện nay và thu hút rất nhiều khách hàng.

 

Tiêu biểu cho mô hình này là dự án của Tập đoàn BĐS KTG Land và Vietnam Sotheby’s International Realty đầu tư xây dựng dự án căn hộ Fusion Suites trên tuyến đường Hoàng Sa. Dự án với cao ốc 21 tầng với giá khởi điểm cho 1 căn hộ nghỉ dưỡng tại đây từ 1,2 tỷ đồng đến hơn 2 tỷ đồng.

Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay đã có trên 10 dự án khách sạn, biệt thự cho thuê, căn hộ cao cấp được triển khai xây dựng ở khu vực ven biển Đà Nẵng. Chính vì vậy, bất chấp thị trường BĐS cả nước hay tại một số khu đô thị ở Đà Nẵng bị giảm giá đáng kể trong thời gian qua thì giá đất ở những khu vực ven biển ở Đà Nẵng vẫn giữ ở mức từ 35 - 50 triệu đồng/m².

Chương trình khuyến mãi