- Thiên Kim Real

Theo Ông Lê Xuân Trường - Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, trong nhiều năm qua, đầu năm mới âm lịch luôn là thời điểm thị trường bất động sản nhận được nhiều sự quan tâm và có nhiều giao dịch nhất trong năm.
 

Theo Ông Lê Xuân Trường - Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, trong nhiều năm qua, đầu năm mới âm lịch luôn là thời điểm thị trường bất động sản nhận được nhiều sự quan tâm và có nhiều giao dịch nhất trong năm.

 

 

 

Thực tế cho thấy, trong 5 năm qua, ngay khi vừa qua Tết âm lịch, thị trường BĐS thường được rất nhiều người quan tâm, từ nhà đầu tư cho đến người có nhu cầu mua thực. Đây cũng là thời điểm được đánh giá là có nhiều giao dịch nhất trong năm.

Lý giải hiện tượng trên, ông Lê Xuân Trường phân tích: Rất nhiều người có nhu cầu mua nhà đất có tâm lý đợi qua tết âm lịch mới mua với hi vọng có giá rẻ hơn. Nhà đất lâu nay bị đẩy giá ảo lên quá cao đã khiến khách hàng có tâm lý chờ đợi, nghe ngóng kỹ lưỡng và lựa chọn thời điểm được cho là rẻ nhất để đưa ra quyết định cuối cùng. Không chỉ có nhà đất mà với nhiều loại hàng hóa khác, những người nhanh nhạy luôn biết rõ quy luật giá cả cuối năm bao giờ cũng đắt hơn so với thời điểm qua tết âm lịch. Ngoài ra, tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi” đã không còn đúng với thời buổi kinh tế thị trường hiện nay vốn đòi hỏi sự nhanh nhạy trong nắm bắt tâm lý khách hàng.
 
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
 
Lượng tiền từ Kiều bào nước ngoài đổ về nước cũng là một trong những nguyên nhân thúc đẩy giao dịch bất động sản dịp đầu năm. Hàng năm lượng Kiều hối chuyển về Việt Nam là rất lớn, và tăng trưởng liên tục, như 3 năm qua là khoảng 10%/ năm. Đặc biệt, năm 2012 lượng kiều hối đạt kỷ lục mới là 10 tỷ đô la. Theo thống kê của Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, vài chục % trong số này sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp đổ vào bất động sản. Dịp tết Nguyên đán năm nay, ước tính có tới hơn 500.000 Kiều bào về quê ăn tết. Qua Tết chính là thời điểm họ tìm kiếm thông tin và ra các quyết định mua bất động sản.

Đầu năm mới âm lịch cũng là thời điểm bắt đầu chu kỳ kinh doanh mới, với riêng lĩnh vực nhà đất, rất nhiều người sẽ có nhu cầu tìm mua nhà, thuê văn phòng, mặt bằng kinh doanh hoặc thuê nhà ở.

“Nhu cầu mua nhà ở vẫn không ngừng tăng lên, vì thế, khi cơ hội đến, chắc chắn sẽ có nhiều người vốn đã chuẩn bị tài chính từ trước đó sẽ quyết định xuống tiền mua nhà ở hoặc đầu tư. Ngoài ra, tâm lý đầu năm muốn mọi việc suôn sẻ, may mắn cũng sẽ khiến cho các cuộc giao dịch trở nên “dễ thở” hơn”, ông Trường nói.

Dẫn chứng cho xu thế trên, ban điều hành của Batdongsan.com.vn tiết lộ, lượt truy cập của trang web này và nhiều website chuyên về bất động sản hay các trang thông tin rao vặt nhà đất khác đều tăng rất cao trong dịp đầu năm mới. Nhu cầu tìm kiếm nhà đất tăng lên ở hầu hết các khu vực và các phân khúc. Riêng với Batdongsan.com.vn, đầu năm mới âm lịch luôn là thời điểm bắt đầu của một chu kỳ tăng trưởng mới, với sự tăng trưởng rất mạnh về lượng truy cập, thông thường là vài chục % so với kỷ lục cao nhất của năm trước.

Trước những diễn biến của thị trường BĐS, ông Lê Xuân Trường khuyến nghị, các thành phần tham gia thị trường rất nên lưu ý và nắm bắt cơ hội này, đặc biệt là những người đang có nhu cầu bán bất động sản, những cá nhân, đơn vị làm nghề kinh doanh, môi giới bất động sản. Đây là thời điểm rất tốt để bán hàng, hay đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh và cũng là thời điểm các nhà môi giới bất động sản có thể gặt hái được nhiều thành quả nhất trong năm.

Ngoài ra, cũng theo ông Trường, với tình hình thị trường BĐS hiện nay, bán được hàng đã là một quá trình rất gian nan, do đó các nhà đầu tư đừng hy vọng có thể tăng giá, đẩy giá, điều đó sẽ chỉ làm mất thêm niềm tin nơi khách hàng, ảnh hưởng xấu đến thị trường.
(Sương Ngọc ghi- Nguồn batdongsan.com.vn)
Chương trình khuyến mãi