- Thiên Kim Real

Thị trường căn hộ chung cư Đà Nẵng năm 2012 trải qua giai đoạn khó khăn. Ngay cả khi giá các căn hộ đã giảm xuống mức đầu từ ban đầu thì tình hình vẫn ế ẩm.

Căn hộ Đà Nẵng có giảm giá trong năm 2013? Đó là câu hỏi đang được nhiều sự quan tâm hiện nay dành cho thị trường căn hộ chung cư. Thật đúng là câu hỏi hay khi căn hộ chung cư tại Đà Nẵng đang THỪA, lại thêm những nhà đầu tư mới hăng hái tham gia thị trường, năm 2013, Đà Nẵng sẽ đón chào 2 căn hộ mới: Bên mặt biển và Bên Sông. Hiện tại các dự án căn hộ đều đang còn hàng tồn kho, kể cả căn hộ lâu đời như Đà Nẵng Plaza và Indochina. Như vậy, GIÁ CÓ GIẢM?

 

Giá căn hộ Hoàng Anh Gia Lai: Trung bình 1,2 tỷ/ căn

Xem chi tiết tại: http://thienkimreal.com/du-an-xem/18/hagl---bau-thac-gian/bat-dong-san-da-nang.html

 Giá căn hộ Nest Home: Trung bình 500 triệu/ căn

Xem chi tiết tại: http://thienkimreal.com/du-an-xem/81/chung-cu-nesthome/bat-dong-san-da-nang.htmlLại phải suy xét một chút về thời điểm cuối 2012 và đầu 2013, khi thị trường đón chào làn sóng NHU CẦU THỰC với phân khúc nhà giá rẻ 1 tỷ đến 2 tỷ, trung tâm thành phố. Cũng vào thời điểm đó, lần đầu tiên, người dân Đà Nẵng đặt ra câu hỏi: nên mua NHÀ hay CĂN HỘ tại Đà Nẵng? Cũng vào thời điểm này, người dân Sài Gòn, Hà Nội bắt đầu nhìn vào Đà Nẵng với nhu cầu mua 1 căn hộ để cho thuê, hay để ở lại vài ngày. Thị trường tự trả lời với việc xuất hiện 2 dự án căn hộ trở nên nóng sốt : Hoàng Anh Gia Lai và Nesthome. Lượng giao dịch trung bình của 2 căn hộ này là 11 căn/ tháng, đem lại tín hiệu khả quan dành cho thị trường căn hộ, các nhà môi giới chuyển từ đất nền sang căn hộ, với những cái tên như Thiên Kim, Đất Xanh, Phú Gia Thịnh, Phố Son, Tâm Quang Minh.... cùng hàng loạt chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng từ tặng vàng đến nội thất....

Từ lúc định hướng là kênh chuyên phân phối các dự án căn hộ tại Đà Nẵng, giữa năm 2012 đến đầu năm 2013, Sàn BĐS Thiên Kim nhìn nhận chỉ có Hoàng Anh Gia Lai và La Paz là 2 dự án chủ động giảm giá dành cho khách hàng, và sau đó xuất hiện 1 dự án giá rẻ là Nesthome với những ưu điểm vượt trội. Năm 2013, khi chuẩn bị có thêm 2 dự án chuẩn bị tung ra thì trường thì giá của 2 dự án này nằm ở tầm trung, giá tốt. Như vậy, năm 2013 thừa hưởng đợt giảm giá từ 2012 và thiết lập một mặt bằng giá giảm nhẹ so với 2012.

Giá của các căn hộ tại Đà Nẵng được so sánh theo bảng sau, tính trên m2: 

Bảng giá Căn hộ Đà Nẵng

Giá của các căn hộ tại Đà Nẵng được so sánh theo bảng sau, tính trên căn ̣(tỷ/căn):

Biểu đồ phân vùng giá căn hộ Đà Nẵng

Vị trí của những căn hộ chung cư Đà Nẵng – Tập trung đa số tại Trung tâm thành phố:

Vị trí dự án căn hộ chung cư Đà Nẵng 

Giá có giảm? Đó là câu hỏi khá tiêu cực trong thị trường đang rất lạc quan đầu năm 2013 dành cho căn hộ chung cư. Tuy nhiên, Giá căn hộ chung cư tại Đà Nẵng đang rất tốt, khách hàng có quyền lựa chọn 1 căn hộ chỉ từ 500tr, 1 tỷ 2, với trị tuyệt đẹp, thậm chí còn có cả những căn hộ có tỷ suất thu hồi vốn đến 18%.

 (Thanh Thảo - Sàn BĐS Thiên Kim Đà Nẵng)

 

Chương trình khuyến mãi