- Thiên Kim Real

Ngày 5-3, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo các ý tưởng xây dựng thành phố Đà Nẵng lần thứ nhất với chủ đề: “Các ý tưởng xây dựng Đà Nẵng ngang tầm với các thành phố phát triển của khu vực ASEAN và châu Á”.
 
Mô tả ảnh.
Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ nhiệm bộ môn Địa lý trường ĐH Khoa học Tự nhiện, Đại học Quốc gia Hà Nội, phát biểu tại buổi hội thảo
Hội thảo có sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, lãnh đạo một số tập đoàn lớn và doanh nhân trong nước và địa phương. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Minh; Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, chủ trì và điều hành hội thảo.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh nêu mục đích của hội thảo là tạo diễn đàn, là nơi gặp gỡ cho các nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học, chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nhân, giới truyền thông cùng bàn bạc, đề xuất các ý tưởng sáng tạo, có giá trị, đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Qua đó, Đà Nẵng mong muốn xây dựng thương hiệu của mình là một thành phố trẻ, năng động, đầy tiềm năng, thân thiện trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế.

Các ý kiến bình luận, phản biện và tham gia ý tưởng trình bày xoay quanh 3 chủ đề lớn: Phát triển đô thị và không gian đô thị Đà Nẵng; phát triển Đà Nẵng thành trung tâm du lịch, dịch vụ chất lượng cao và công nghiệp công nghệ cao phù hợp xu thế phát triển khu vực ASEAN và châu Á; vai trò của doanh nghiệp trong việc xây dựng Đà Nẵng ngang tầm các thành phố khu vực ASEAN và châu Á.
 
Các ý tưởng, tham luận, phản biện đã nêu ra những hướng đi, cách làm mới có giá trị thiện thực cao và tầm nhìn dài hạn về phát triển thành phố Đà Nẵng.

Kết quả của các ý tưởng sáng tạo và phản biện sâu sắc sẽ góp phần hoàn thiện quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội Đà Nẵng tới năm 2020. Sau lần này, Hội thảo các ý tưởng xây dựng thành phố Đà Nẵng sẽ được tổ chức thường niên.
Theo baodanang.vn
Chương trình khuyến mãi