- Thiên Kim Real

Đó là nội dung đã được thống nhất giữa lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và đoàn tư vấn khảo sát nghiên cứu khả thi Trường Đại học đẳng cấp quốc tế Việt Nam – Vương quốc Anh do ngài Robin Rickard, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam dẫn đầu.
Theo đó, hai bên sẽ nỗ lực xúc tiến các bước cần thiết để Đại học quốc tế Việt – Anh có thể chính thức khai giảng tại Đà Nẵng vào thời điểm nêu trên.

Dự án thành lập trường Đại học công lập đẳng cấp quốc tế Việt – Anh trên cơ sở nâng cấp Đại học Đà Nẵng được xác định là một trong những ưu tiên hàng đầu của chương trình hợp tác giữa chính phủ hai nước Việt Nam – Anh quốc. Dự án được triển khai nhằm góp phần đổi mới, xây dựng Đại học Đà Nẵng trở thành đại học theo tiêu chuẩn quốc tế trên cả hai lĩnh vực đào tạo và quản lý tại Việt Nam. Mục tiêu phấn đấu cụ thể của Đại học Việt-Anh là lọt vào danh sách các trường đại học được xếp hạng của thế giới sau 10-15 năm hoạt động.

 

Cũng tại buổi làm việc, hai bên thống nhất Đại học quốc tế Việt-Anh sẽ phát triển theo mô hình của một trường đại học nghiên cứu ứng dụng và thương mại hoá các kết quả nghiên cứu để góp phần tạo ra chi phí hoạt động. Đội ngũ giảng viên nhà trường chủ yếu bao gồm các giáo sư, nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý đến từ các trường Đại học Anh quốc và một số giảng viên ưu tú được lựa chọn từ 02 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng là Đại học Bách khoa và Đại học Kinh tế. Về công tác quản lý, trong giai đoạn khởi động (4-5 năm), tuy nằm bên trong khuôn viên và trực thuộc Đại học Đà Nẵng, Đại học quốc tế Việt – Anh sẽ hoạt động độc lập với các trường thành viên khác. Vào giai đoạn 2, trường sẽ được chuyển địa điểm đến Khu công nghệ cao Đà Nẵng và có thể tính đến phương án xây dựng mới. Trong quá trình hoạt động, công tác quản lý nhà trường sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với cơ cấu của Đại học ĐN. Năm học đầu tiên 2012-2013, nhà trường dự kiến tuyển 230 sinh viên theo học ở 2 trình độ Đại học (150 SV) và sau Đại học (80 SV) với các chuyên ngành bao gồm kỹ thuật, kinh tế và du lịch.  

 

Liên quan đến nguồn tài chính cho dự án, hai bên thống nhất phía Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm chính về huy động kinh phí cho dự án. Chính phủ Anh chỉ đóng vai trò là nhà tài trợ gián tiếp và hỗ trợ tìm kiếm các nguồn lực tài chính cần thiết khác cho dự án, có thể từ các trường đại học, doanh nghiệp Anh quốc và các tổ chức tín dụng quốc tế khác. Cũng theo nguồn tin được Đại học Đà Nẵng cung cấp, chính phủ Việt Nam đã đồng ý dành khoản kinh phí là 200 tỷ đồng để hỗ trợ ban đầu cho việc triển khai dự án.

Theo www.danang.gov.vn

Chương trình khuyến mãi