- Thiên Kim Real

Trong năm 2010, thị trường bất động sản Đà Nẵng nhiều nhà đầu tư quan tâm với hàng loạt dự án được khởi công cũng như chào bán.

Từ đầu năm đến nay trên các sàn bất động sản Đà Nẵng

được hâm nóng bởi hàng loạt các dự án Khách sạn, biệt thự, nhà ở cao cấp ven biển được đầu tư xây dựng trong thời gian gần đây đã góp phần tạo nên một thị trường bất động sản Đà Nẵng triển vọng và năng động nhất miền Trung…

 

 

 

Tính đến quý 3/2010, Đà Nẵng có 29 dự án xây dựng chung cư cao cấp, biệt thự sang trọng đang được triển khai trên tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa. Từ tháng 07/2010, có hai dự án biệt thự tham gia thị trường là Dune Residence với 15 biệt thự và Vinpearl Đà Nẵng với 39 biệt thự, nâng số dự án biệt thự bán tại Đà Nẵng lên 8, với tổng số hơn 600 căn tại các bãi biển.

 

 

Thị trường căn hộ

tại Đà Nẵng hiện có 11 dự án, với khoảng 2.300 căn đang được bán. Giá bán trung bình của các dự án căn hộ dao động từ 750 - 3.000 USD/m2. Giá bán các dự án biệt thự từ 800 - 3.900 USD/m2. Indochina Tower và Đà Nẵng Plaza là hai dự án đã bán hết hoàn toàn.

 

 

 

Thị trường bất động sản du lịch Đà Nẵng được các nhà đầu tư đánh giá cao và đổ xô tìm mua trong thời gian qua. Các dự án này chủ yếu tập trung tại quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu, Thanh Khê. Nếu tất cả các dự án phát triển villa có tiềm năng đều được ghi nhận thì trong thời gian tới, dọc tuyến ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc sẽ có số lượng các khu biệt thự và resort đáng kể mọc lên.

 

 

 

Theo thống kê của Savills, khách mua các dự án biệt thự, căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng đến từ Hà Nội chiếm tỉ trọng cao nhất - gần 80%, trong khi Tp. HCM chỉ khoảng 13%, số còn lại nhóm nước ngoài, việt kiều và những người từ các tỉnh thành khác.

 

 

 

Savills Việt Nam dự báo, trong 5 năm tới, dự kiến có khoảng 19 dự án tương lai với 8.600 căn hộ và 13 dự án với khoảng 650 căn biệt thự sẽ được chào bán trên thị trường Đà Nẵng.

 

 

 

Đánh giá về thị trường bất động sản Đà Nẵng, nhiều chuyên gia nhận định, sự phát triển nhanh cơ sở hạ tầng, quy hoạch hợp lý là điểm để thúc đẩy thị trường phát triển. Đây cũng là yếu tố mà nhiều nhà đầu tư quan tâm.

 

 

 

Ông Đàm Quang Tuấn, Chủ tịch lâm thời Hiệp hội Bất động sản Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, thị trường BĐS Đà Nẵng đã trở nên vô cùng sôi động và hấp dẫn, đã có hàng ngàn tỷ đồng được đổ vào Đà Nẵng cùng với những khu đô thị, khu dân cư mới mọc lên nhanh chóng. Đà Nẵng đã hình thành một thị trường BĐS nhưng so với Hà Nội và Tp. HCM thì vẫn còn non trẻ.

 

 

 

Công ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE) cho rằng, Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và vị thế trung tâm tại ngã ba Di sản Văn hóa Thế giới đã biến Đà Nẵng trở thành địa danh du lịch nổi bật trên “Con đường di sản miền Trung” gồm cố đô Huế, cụm văn hóa Chăm ở Mỹ Sơn và phố cổ Hội An.

 

 

 

Thêm vào đó, những thành quả của sự phát triển kinh tế năng động, lực lượng lao động dồi dào và bộ máy hành chính chuyên nghiệp đã giúp Đà Nẵng trở thành điểm đầu tư hấp dẫn.

 

 

 

Tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây dài 1.400 km với điểm cuối tại cảng biển Tiêng Sa trong Vĩnh Đà Nẵng đã kết nối Việt Nam với Lào, Thái Lan và Myanmar, thực sự biến Đà Nẵng thành cửa ngõ thương mại của toàn khu vực mở ra biển Đông.

 

 

 

Đà Nẵng đã và đang tạo ra môi trường kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam, liên tục trong hai năm 2008 - 2009, được xếp hạng là tỉnh thành có chỉ số cạnh tranh số 1 Việt Nam.

 

 

 

CBRE cho rằng, với những lợi thế này, Đà Nẵng đang ngày càng thu hút nhiều khách du lịch, nhà đầu tư đến kinh doanh nên nhu cầu về căn hộ cao cấp và biệt thự cũng sẽ tăng cao.

 

 

Theo Đô Thị
Chương trình khuyến mãi