- Thiên Kim Real

Ngày 16/9/2011, Công ty cổ phần đầu tư tài chính dầu khí (PVIF) - chủ đầu tư dự án Khu đô thị Hòa Quý tổ chức Lễ động thổ. Với vị trí có tầm ảnh hưởng chiến lược đến sự phát triển không gian đô thị của thành phố, dự án Khu đô thị Hòa Quý đã nhận được sự quan tâm của chính quyền cũng như giới đầu tư và đông đảo khách hàng.
      Khu đô thị Hòa Quý


1. Vị Trí


Dự án KHU ĐÔ THỊ HÒA QUÝ được đầu tư xây dựng tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng, nằm trên trục đường Nguyễn Tri Phương với 6 làn xe, nối liền Sân bay quốc tế Đà Nẵng với bãi biển Non Nước.

Phía Tây: giáp với đường Nguyễn Tri Phương.
Phía Đông: giáp
sông Cổ Cò, đối diện bên kia sông là sân golf 330ha.
Phía Bắc: giáp với ngã ba sông (sông Cổ Cò, sông Vĩnh Điện và sông Hàn), cách Khu đô thị Hòa Xuân 500m.
Phía Nam: giáp với khu đô thị và khu dân cư.

Tất cả các địa điểm quan trọng của thành phố như UBND thành phố, Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, Siêu thị Metro, Bệnh viện Đà Nẵng, Làng Đại học, Ga Đà Nẵng, Núi Ngũ Hành Sơn, bãi biển Non Nước, sân golf   … và các di tích lịch sử văn hóa khác đều nằm trong vòng bán kính 7km, từ đây ta có thể di chuyển thuận tiện tới bất cứ địa điểm nào của thành phố chỉ trong vòng 10 phút xe hơi. làng đá mỹ nghệ, thành phố đã và đang gấp rút đầu tư những công trình văn hóa lớn như Công viên Văn hóa lịch sử Ngũ Hành Sơn rộng 139ha, vườn bách thảo, tuyến du lịch đường sông huyền thoại nối liền Hòa Quý với Phố cổ Hội An. Với vị trí chiến lược của mình, trong hai năm tới Hòa Quý sẽ trở thành trung tâm của khu vực phía Đông Nam của thành phố Đà Nẵng.

 Quận Ngũ Hành Sơn nói chung và phường Hòa Quý nói riêng có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển không gian đô thị của thành phố để đưa Đà Nẵng sánh ngang với các thành phố lớn trong khu vực ASEAN và là điểm nhấn để duy trì vị thế của bãi biển Non Nước - một trong 10 điểm đến đẹp nhất hành tinh. Chính vì vậy, bên cạnh bãi biển Non Nước dài 18km với những khu resort nổi tiếng như Furama Sandy Beach Resort, Hyatt Regency Danang… và các địa danh văn hóa, lịch sử nổi tiếng như núi Ngũ Hành Sơn vớ

Phối cảnh tổng thể dự án kdt Hòa Quý Đà Nẵng

Phối cảnh tổng thể

2. Quy hoạch

Với tổng diện tích 415.629 m2, được sự định hướng của thành phố, PVIF và tư vấn thiết kế quy hoạch Archipel, tư vấn đầu tư Savills cùng các chuyên gia đầu ngành của Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch Xây Dựng Đà Nẵng đã nghiên cứu quy hoạch kỹ lưỡng để hạn chế tối đa nhược điểm cố hữu của các khu đô thị hiện có, phát huy những thế mạnh như vị trí đắc địa, giàu giá trị lịch sử, văn hóa và cảnh quan đẹp của vùng đất, sự dày dạn kinh nghiệm của các chuyên gia quy hoạch quốc tế và Việt Nam, nhằm mang đến cho cư dân Đà Nẵng một khu đô thị kiểu mẫu.

129.206 m2 (chiếm 1/3 diện tích tổng mặt bằng) dành cho hệ thống giao thông, với các tuyến giao thông rộng từ 12,5m tới 27,5m, cùng 10 điểm nút giao thông kết nối khu đô thị với các trục đường lớn của thành phố và các khu đô thị khác, Khu đô thị Hòa Quý có hệ thống giao thông hiện đại và tiện lợi.

Công viên trung tâm với hồ nước lớn và quảng trường trung tâm rộng 37.500m2 và 40.000 m2 ven sông được dành cho cây xanh và gần 9.700 m2 xây dựng công viên chức năng dành cho thiếu nhi đã thực sự biến Khu đô thị Hòa Quý thành một công viên khổng lồ có môi trường sống bậc  nhất so với các đô thị sinh thái hiện nay.

Một số hình ảnh phối cảnh dự án:

Tuyến phố ven sông cổ cò
Tuyến phố ven sông Cổ Cò

Công viên trung tâm khu đô thị
Khu công viên trung tâm

Hồ nước công viên
Hồ nước thuộc công viên

Quảng trường trung tâm khu đô thị Hòa Quý

Quảng trường trung tâm

Khu dịch vụ tiện ích

Khu dịch vụ tiện ích

3. Nhà ở

222.150m2 được quy hoạch khoa học, có diện tích đất ở và xây dựng phù hợp với nhu cầu sinh sống của người dân thành phố. Từ đường Nguyễn Tri Phương nhìn về phía công viên, hồ nước và quảng trường trung tâm hướng tới phía nam sông Cổ Cò được quy hoạch, thiết kế thành các lớp nhà ở có chiều cao xây dựng và mật độ dân số giảm dần. Tất cả các lớp nhà đều được tận hưởng không khí trong lành, thoáng mát từ sông và hồ cũng như đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình song vẫn bảo đảm được tính độc lập, riêng tư của từng hộ gia đình nói riêng, các dãy phố nói chung. Chủ nhân của mỗi lô đất được lựa chọn một trong 16 mẫu nhà phố thương mại, nhà phố, biệt thự song lập và biệt thự đơn lập do các kiến trúc sư của Archipel và PVIF thiết kế, chau chuốt đến từng chi tiết nhằm tạo nên những ngôi nhà, những tuyến phố trường tồn theo năm tháng.

Nhà biệt thự ven sông:

Khu biệt thự ven sông

Biệt thự ven sông có diện tích từ 250m2 tới 450m2, nằm trải dài ven công Cổ Cò rộng trên 150m với dải cây xanh trải dài, đối diện với sân golf, đường nội bộ rộng 7,5m, vỉa hè bên sông rộng 9m và bên biệt thự rộng 5m. Nơi đây tạo nên không gian và môi trường sống hoàn hảo.

Biệt thự song lập:

Biệt thự song lập


Diện tích mặt bằng từ 145m2 tới 155m2 mỗi căn, cách sông 60m, cách hồ trung tâm từ 30m đến 200m, nơi đây tạo nên môi trường sống trong lành, yên tĩnh.

Nhà phố:

Nhà phố tại khu đô thị

Diện tích từ 100m2 đến 120m2, được thiết kế hai mặt thoáng, phía trước là đường rộng từ 5,5m và 7,5 m với vỉa hè từ mỗi bên từ 3,5m tới 5m, phía sau là sân vườn, đảm bảo tất cả các ngôi nhà trong khu đô thị đều là những ngôi nhà xanh, tiết kiệm năng lượng, yên tĩnh với hệ thống giao thông và đỗ xe thuận tiện.

Nhà phố thương mại:

Nhà phố thương mại

Với diện tích từ 110m2 đến 135m2, được thiết kế cho các hộ gia đình kinh doanh, có ít nhất 2 mặt tiền, một mặt tiếp giáp với đường Nguyễn Tri Phương rộng 33m, vỉa hè 5m, đây là mặt tiền có không gian được thiết kế khoáng đạt dành cho việc kinh doanh của các hộ gia đình.

Mặt tiền phía sau có đường nội đô rộng 5,5m, vỉa hè 3,5m, được thiết kế tiện lợi cho việc sinh sống, nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình mà không bị ảnh hưởng bởi công việc kinh doanh thường nhật.

4. Hồ sơ pháp lý của dự án

Phê duyệt chủ trương, chấp thuận địa điểm xây dựng Khu đô thị Hòa Quý theo Công văn số 288/VP-QLĐTh ngày 27/01/2011 của UBND thành phố Đà Nẵng.

Quyết định số 1479/QĐ-UBND ngày 24/02/2011 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc phê duyệt Sơ đồ ranh giới sử dụng đất.

Biên bản bàn giao mốc giới quy hoạch số 02/GM-PQLĐT ngày 04/03/2011 của UBND Quận Ngũ Hành Sơn.

Quyết định số 2328/QĐ-UBND ngày 26/03/2011 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc giải phóng mặt bằng.

Quyết định số 4230/QĐ-UBND ngày 19/05/2011 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc thu hồi và giao đất cho PVIF.

Quyết định số 4365/QĐ-UBND ngày 24/05/2011 của UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500.

5. Tiến độ dự án

Giai đoạn chuẩn bị đầu tư: (đã hoàn thành).

Giai đoạn thực hiện thủ tục đầu tư:
Phê duyệt quy hoạch 1/500: đã hoàn thành.
Thủ tục thu hồi đất và giao đất: đã hoàn thành.
Đền bù giải phóng mặt bằng: 30/07/2011.


Giai đoạn thi công xây dựng:
Hoàn thiện san nền: tháng 03/2012.
Hoàn thiện công trình hạ tầng kỹ thuật: 11/2012.
Hoàn thiện công viên, cây xanh, hồ nước: 12/2012.
Chương trình khuyến mãi