- Thiên Kim Real

(Cadn.com.vn) - Có mặt tại Ban điều hành dự án Golden Hills vào những ngày đầu tháng 8-2011, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến bầu không khí lao động nhộn nhịp và khẩn trương với quyết tâm cao nhất: sự phối hợp nhịp nhàng của 1.000 CBCNV với gần 350 đầu xe, 3 ca/ngày, san lấp hơn 1ha/ngày ...

Dự án Khu đô thị sinh thái Golden Hills do Công ty Cổ phần Trung Nam (Trung Nam Land) làm chủ đầu tư, nằm trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu và xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Tổng diện tích 400ha, gồm 5 phân khu: A, B, C, D, E và khu Đảo với đầy đủ các tiện ích vượt trội như: nhà phố, biệt thự, biệt thự sinh thái, công viên cây xanh, trường học quốc tế, trung tâm thương mại, bến du thuyền, khu thể thao và giải trí... Thời gian giao đất cụ thể như sau: khu A vào tháng 2-2012, khu C vào tháng 11-2012, khu E vào tháng 3-2013.

Để đảm bảo đúng tiến độ giao đất thực tế đến khách hàng, Trung Nam Land đã tập trung bố trí hơn 1.000 CBCNV cùng với gần 350 đầu xe cơ giới gồm xe múc, xe lu, xe tải... chia làm nhiều mũi đồng loạt thi công các hạng mục công trình. Tính đến nay, đã san lấp mặt bằng gần 180ha/400ha. Hệ thống đường nội bộ của khu A cũng đang gấp rút triển khai thi công để khi giao đất sẽ có đầy đủ cơ sở hạ tầng như cam kết.


 Gần 350 xe nghỉ trưa tại công trình

Hệ thống giao thông chiếm khoảng 24%, đây là vấn đề được Trung Nam Land chú trọng nhất trong giai đoạn hiện nay. Tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài đi thẳng vào dự án Golden Hills có chiều dài khoảng 2,7km, rộng 33 mét đã cơ bản giải tỏa cây xăng để thông tuyến và các hạng mục như đào, đắp, trải vải địa... được triển khai từ trước.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã tin tưởng giao cho Trung Nam Land thực hiện dự án vệt sử dụng đất 50m dọc tuyến Nguyễn Tất Thành nối dài (đoạn từ Quốc lộ 1A đến hết ranh giới dự án Golden Hills City) theo QUYếT định thu hồi đất, giao đất số 5633/QĐ-UBND của  UBND  thành phố Đà Nẵng ngày 04/07/2011; Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của UBND thành phố Đà Nẵng số 6179/QĐ-UBND ngày 22/07/2011. Ngay sau khi nhận bàn giao đất thực tế với các bên liên quan theo Biên bản bàn giao đất ngày 14/06/2011, đơn vị đã triển khai thi công nhanh chóng dự án này cùng lúc với dự án Golden Hills và đường Nguyễn Tất Thành nối dài nhằm hoàn chỉnh hạ tầng chung cho các khu vực lân cận dự án Golden Hills, cùng bắt nhịp theo sự phát triển chung và mở lối vùng tây bắc Đà Nẵng.

 Đường Nguyễn Tất Thành nối dài (rộng 33m)

 Khẩn trương thi công vệt sử dụng đất 50m dọc tuyến Nguyễn Tất Thành nối dài

Chương trình khuyến mãi