- Thiên Kim Real

Skidmore, Owings & Merrill LLP (SOM) đã được trao tặng giải thưởng cho dự án quy hoạch tổng thể Golden Hills và cộng đồng đô thị sinh thái tại Đà Nẵng- Việt Nam
 

    Thiết kế sơ bộ dự án của SOM là nghiên cứu phát triển một cộng đồng dân cư bền vững ở cạnh thành phố, nhằm thiết lập một chuẩn mực cho sự phát triển về mặt sinh thái hiện đang “nhạy cảm” tại Việt Nam. SOM hiện đang làm việc với ủy ban thành phố để hoàn tất thiết kế của dự án.

    Kế hoạch này đã được ủy quyền bởi Trugnam Group, một công ty chuyên về bất động sản, xây dựng, và thủy điện. Dự án có diện tích 375 ha dọc theo sông Cu Đê ở phía bắc của thành phố Đà Nẵng. Kế hoạch này kết hợp tổ chức thiết kế và sử dụng một loạt các khu riêng biệt, bao gồm các khu dân cư, Làng trung tâm, Kinh doanh, giáo dục, Thể Thao và Giải Trí….

    Nằm gần cửa sông, khu quy hoạch được định hướng chiến lược trở thành nơi quan trọng trong tương lai về một khu vực bảo tồn được nguồn nước và cảnh quan tự nhiên tại đây. Một loạt các đồng mức mới sẽ được tích hợp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị cảnh quan hiện tại và đảm bảo vấn đề lũ lụt trong các giai đoạn khác nhau, bao gồm 1 trong 10 năm, 1 trong 100 năm, 1 trong 200 năm bão. Ngoài việc có tính đến lũ lụt xảy ra do thủy triều và nước biển dâng tại khu vực biển Đông Việt Nam, dự án sẽ kết hợp với các thông lệ quốc tế cho việc quản lí nước mưa tại chỗ. Và kết quả nhận được sẽ là một tiêu chuẩn mới cho quy hoạch môi trường tại Việt Nam.

    Quy hoạch tổng thể của SOM mở rộng và củng cố các yếu tố xanh của địa phương, thiết lập một tầm nhìn mới cho khu vực bờ sông. Một công viên sinh thái trải dài 2,7km sẽ được thiết kế để bảo vệ và nâng cao môi trường sống của động vật hoang dã. Hệ thống công viên sinh thái này sẽ góp phần tích cực cho việc hỗ trợ kiểm soát lũ, ngăn nước mưa chảy tràn vào các khu vực xung quanh. Các không gian công cộng mới cũng được nâng cấp tại trung tâm của các khu vực lân cận, đảm bảo người dân chỉ mất khoảng 3 phút đi bộ ngắn để tới không gian cộng đồng gần nhất.

    Quy hoạch tổng thể của SOM có thể tạo ra tầm nhìn mới cho việc phát triển Đà Nẵng dựa trên các di sản văn hóa đô thị. Cộng đồng hình thành trong tương lại sẽ có các khu vực là sự tương phản rõ nét của các khu phố có mật độ dân cư thấp và cao hơn. Việc phát triển về phía Bắc và tích hợp với thiết kế đô thị bờ sông thực sự đã tạo một tính năng và sự chuyển đổi mềm dẻo, với giao thông đường thủy dễ tiếp cận cho tất cả các khu vực xung quanh.

Theo GoldenHills.vn

Chương trình khuyến mãi